Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Củ cải - 'thần dược' đối với sức khỏe trong mùa đông

Clip 4 công dụng ráo của củ cải khiến bạn không thể bỏ qua (Video: Nguyễn Vân)

Củ cải có ngay nằm trong giỏ đi chợ của bạn không?. Nếu không, bạn nên sớm bổ sung vào danh sách các thực phẩm cần mua, lý do củ cải là một “siêu thực phẩm” với nhiều lợi. sức khỏe đáng sửng sốt.

Củ cải thuộc họ rau cải, bao gồm bông cải xanh, cải xoăn và súp lơ. Một số nghiên cứu đã cho thấy củ cải có hàm lượng nitric oxide cao, là chất hóa học cấp thiết giúp xúc tiến tuần hoàn máu khỏe mạnh cùng với việc có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch. Củ cải cũng có chất trigonelline, là một loại hoóc môn thực vật hỗ trợ sinh sản nhiều nitric oxide hơn.

Công dụng tuyệt vời của củ cải đối với sức khỏe trong mùa đông

Dưới đây là một số lợi. sức khỏe khác của củ cải có thể thuyết phục bạn vì sao bạn nên ăn củ cải thẳng thớm hơn.

Cải thiện hệ hô hấp

Củ cải có đặc tính chống sung huyết, giúp ngăn ngừa kích thích niêm mạc mũi, cổ họng, khí quản và phổi. Hơn nữa, củ cải có chứa các chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ và phòng chống nhiễm trùng đường hô hấp.

Cải thiện tiêu hóa

Củ cải chứa chất xơ, mà ắt chúng ta đều biết là thành phần quan yếu để ngăn ngừa táo bón. Hơn nữa, chất xơ có lợi trong việc duy trì ổn định lượng đường trong máu và giảm mức cholesterol máu.

Cải thiện huyết áp và ngừa tiểu đường

Củ cải có thể hỗ trợ làm giãn mạch máu, giúp máu dễ lưu thông tốt hơn và ổn định huyết áp. ngoại giả, củ cải sẽ không gây tăng đột biến lượng đường trong máu, có nghĩa là củ cải là thực phẩm an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Giàu vitamin

Các vitamin được tìm thấy trong củ cải có thể giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm cùng với xúc tiến quá trình luận bàn chất của thân, tăng sức bền huyết mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

TS.BS. Lê Thanh Hải

( theo Belmarra Health )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét