Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Hoàng Thùy ghi điểm khi thiết kế váy cho bạn cùng phòng tại Miss Universe, chẳng cần đo mà vừa in không trượt phát nào

hiện đang trong hành trình chinh chiến tại Miss Universe và cô cũng liên tục cập nhật những hình ảnh mới nhất, những giây phút cùng các thí sinh khác dự cuộc thi dung nhan này.

Trước khi đến với cuộc thi, Hoàng Thùy đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng từ các kỹ năng thiết yếu cho đến trang phục. Mới đây Hoàng Thùy còn được bạn cùng phòng – Emma Jenkins, đại diện của nước Anh khen ngợi hết lời khi nhận được mẫu váy do chính Hoàng Thùy thiết kế.

Hoàng Thùy ghi điểm khi thiết kế váy cho bạn cùng phòng, không cần đo mà vừa in không lệch chút nào - Ảnh 1.

Hoàng Thùy và Emma Jenkins có mối quan hệ thân thiết.

Hoàng Thùy ghi điểm khi thiết kế váy cho bạn cùng phòng, không cần đo mà vừa in không lệch chút nào - Ảnh 2.

tham dự bữa tiệc mới đây, đại diện đến từ nước Anh đã diện mẫu váy do Hoàng Thùy thiết kế.

Hoàng Thùy ghi điểm khi thiết kế váy cho bạn cùng phòng, không cần đo mà vừa in không lệch chút nào - Ảnh 3.

Chiếc váy hoàn toàn vừa vặn với Emma Jenkins, tôn lên vóc dáng nóng bỏng gợi cảm của cô.

Được biết, trong hành trang dự thi lần này, Hoàng Thùy đã mang theo một chiếc váy đặc biệt do cô thiết kế để dành tặng bạn cùng phòng. Mẫu váy dáng quây tôn lên body dong dỏng, gợi cảm của người diện. Đại diện đến từ nước Anh còn hết sức bất ngờ khi mẫu váy này vừa in với số đo của cô, không cần chỉnh sửa.

Bên cạnh đó, Emma Jenkins còn hé lộ mong ước của Hoàng Thùy khi san sẻ: "Một ngày nào đó, tôi sẽ thấy giấc mơ của bạn thành hiện thực, khi thương hiệu của bạn sẽ được bán ở những cửa hàng tốt nhất trên thế giới".

Hoàng Thùy ghi điểm khi thiết kế váy cho bạn cùng phòng, không cần đo mà vừa in không lệch chút nào - Ảnh 4.

Hoàng Thùy cũng diện 1 thiết kế gần giống.

Hoàng Thùy ghi điểm khi thiết kế váy cho bạn cùng phòng, không cần đo mà vừa in không lệch chút nào - Ảnh 5.

Bên cạnh sắc đẹp hay thần thái, Hoàng Thùy còn ghi điểm khi xây dựng mối quan hệ tốt cùng những thí sinh khác.

Gà mái càng già càng bổ

Gà mái già có sớ thịt to, dai, xương cứng vì vậy nếu nói về làm món ăn, đương nhiên thịt gà già chẳng thể so sánh được với gà tơ. Nhưng nếu dùng để làm thức ăn chữa bệnh và bổ dưỡng cho người sức khỏe kém sút, nhất là người bao tử lạnh và có nhiều phong hoặc người vì yếu quá thân không thể tiếp thu được chất bổ dưỡng, gà già lại hơn hẳn gà tơ.

Những công dụng

Dựa vào kinh nghiệm của người xưa, gà mái càng già thì công dụng khu phong bổ huyết càng tốt. Gà mái già nói chung thường gầy, ít mỡ, nhưng chất vôi lại nhiều. Dùng lửa nhỏ hầm lâu, sẽ rất thích hợp để bổ dưỡng cho người bị thiếu máu và tiêu hóa kém. nữ giới sau khi sinh, dùng nó làm thức ăn tẩm bổ, sẽ được bình phục nhanh về cả 2 mặt ý thức và thể lực.

Gà mái càng già càng bổ

Cách hầm gà mái già: để bồi dưỡng cho sản phụ như sau: mua một con gà mái già, mập (gầy cũng được) càng già càng tốt, làm sạch, không lấy lòng, đầu và chân (để làm việc khác). Thêm vào nồi đó mấy lượng gừng già, đổ nhiều nước, nấu liên tục từ ba tới bốn tiếng đồng hồ, rồi chắt lấy nước gà và vớt bỏ bít tất lớp mỡ nổi trên mặt, muối nêm cho vừa, uống hết nước hầm đó.

Người sản phụ uống được mươi lần thứ nước hầm gà nói trên, chẳng những ý thức và thể lực đều nhanh hồi phục, mà còn dự phòng được phong tật sau khi sinh.

Gà mái già hầm, không những bổ huyết khu phong cho sản phụ, mà còn bồi bổ cho người cơ thể hư nhược cứ gió bấc vừa thổi là thủ túc lạnh ngắt, da mặt vàng tái, hễ ngồi xuống đứng dậy là chóng mặt, mắt hoa. Nếu dùng gà mái già hầm làm thức ăn trị liệu, sẽ có hiệu quả rất tốt.

Gà mái càng già càng bổ 1

nữ giới sau khi sinh, dùng nước hầm gà làm thức ăn bổ dưỡng, sẽ được bình phục nhanh

Phối chế

Nếu dùng gà mái già để làm thức ăn trị liệu có 3 cách phối chế sau đây:

Phụ nữ sau khi sinh, dùng gà mái già làm món ăn trị liệu, phối hợp với gừng già để hầm. Sản phụ sức yếu, phong nhiều, phải để ý đề phòng “phong tật”. Công dụng khu phong tán hàn của gừng già thì ta đã biết từ lâu. Người có gốc hàn, cũng nên phối hợp với gừng già để làm thức ăn.

Nếu người có gốc nhiệt, sau một cơn bệnh nặng, muốn hầm gà mái già để bổ dưỡng trở lại, thì không nên kết hợp với gừng, mà có thể dùng ngọc trúc nấu với gà. Mỗi lần dùng ngọc trúc hai lượng cũng không sao. Ngọc trúc nhuận tâm, nhuận phổi, điều hòa tỳ vị, chỉ phong khát, không hàn, không táo. Người thân có phiền táo, hư nhiệt, dùng làm món ăn trị liệu đó rất ăn nhập.

Người âm hư phổi yếu hoặc bị bệnh lao phổi, cũng có thể dùng món gà mái già hầm để bổ dưỡng cơ thể. không những có thể dùng gừng hoặc ngọc trúc cũng được, mà còn có thể dùng đông trùng hạ thảo. Vì đông trùng hạ thảo có công hiệu hóa đàm; chỉ khát, tư âm, tráng nguyên. Chỉ cần lưu ý: khi bị cảm sốt thì không nên dùng.

Một số công thức

Cháo gà mái hạt kê vàng - bổ hư an thai ăn nhập với người bị sảy thai tập quán: gà mái già 1 con, hạt kê vàng vỏ đỏ vừa đủ. Gà làm sạch bỏ nội tạng, thái thành từng miếng bỏ vào nồi, cho nước vừa phải đem đun. Lúc đầu đun lửa to, hớt bọt nổi trên mặt nước, sau đun lửa nhỏ dần làm cho gà mềm nhừ rồi cho kê đã đãi sạch vào nấu cùng thành cháo.

Gà hầm đậu đen, đương quy - bổ huyết dưỡng nhan, khu phong tán hàn: nếu dùng luôn có thể bổ huyết cường lực, đen tóc, tăng cường sức đề kháng, thân suy nhược, khí huyết bất túc, thuộc cấp hàn lạnh, tóc bạc sớm, lông tóc rơi rụng, chóng mặt, hoa mắt, tim hồi hộp, mất ngủ, tinh thần bất ổn, sắc mặt trắng nhạt, có thể dùng món canh này để thực dưỡng: gà (già) 1 con, đương quy đầu 1 lượng, đậu đen 2 lượng, táo đỏ 4 quả, gừng tươi 2 lát. Đậu đen bỏ vào chảo, không cần dầu mỡ, rang đến khi đậu nứt ra, lại dùng nước rửa sạch, để ráo. Gà giết, rửa sạch, bỏ lông và rửa sạch nội tạng, bỏ mỡ. Táo đỏ và đương quy đầu, gừng tươi dùng nước rửa sạch, xắt lát. Táo đỏ bỏ hột, gừng tươi cạo vỏ, xắt lát. Cho nước vào nồi với lửa lớn nấu sôi, bỏ cả thảy các thành phần trên vào, chờ nước sôi lại, dùng lửa vừa hầm 3 giờ đồng hồ, nêm muối nhuyễn và gia vị, có thể dùng.

Gà mái càng già càng bổ 2

Canh gà mái già - giúp kích thích sữa tiết ra rất hạp với những Phụ nữ sau khi sinh: gà mái già làm sạch 1 con (khoảng 1.500g), sườn heo 2 miếng, hành cắt đoạn, gừng lát, rượu, muối, bột ngọt với lượng phù hợp: gà và sườn heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, cùng bỏ vào nồi, gia nước, hành, gừng, rượu, muối đun sôi xong hạ lửa nhỏ hầm khoảng 3 tiếng, đến khi thịt gà lóc ra khỏi xương nêm mì chính là có thể hạ xuống.

Canh gà thập toàn - bổ huyết ích khí, tăng tủy, làm thân thể khỏe mạnh: gà mái già 1 con, đẳng sâm 5g, hoàng kỳ 5g, phục linh 5g, nhục quế 2g, bạch truật sao 5g, đương quy 7,5g, cam thảo cứu 2,5g, xuyên khung 3g, thục địa 7,5g, bạch thược 5g, xương lợn 750g, gừng, hành, rượu, bột ngọt, một lượng vừa đủ. Đem các vị thuốc trên cho vào 1 túi bằng lụa tơ tằm buộc lại. Bóp chết gà, nhổ lông, bỏ nội tạng, đập nhỏ các xương tạp. Dùng mặt dao đập dập gừng, thái hành. Đặt thịt gà, túi thuốc, xương tạp vào xoong nhôm, đổ nước đun cho sôi, vớt bỏ bọt nổi, gia hành, gừng, rượu. Tiếp đó đun nhỏ lửa cho chín nhừ là được. Bỏ túi thuốc không dùng. Vớt thịt gà, thịt lợn, thái miếng, lại cho vào xoong đun tiếp cho sôi, cho thêm chút muối, bột ngọt là có thể ăn. Ăn nóng, khi ăn bỏ bã thuốc. Ba ngày ăn 1 tễ, 10 tễ là một liệu trình.

Gà mái già trị nhọt độc chảy nước, phụ nhọt xương: 1 con gà mái già, nấu hoặc hầm ăn. Phương thuốc này được lưu truyền rộng rãi, đã dùng điều trị 6 bệnh nhân, hiệu quả rất tốt.

BS. PHÓ THUẦN HƯƠNG

Cạo gió chữa cảm lạnh

Đặc biệt là những nơi xa các trọng tâm y tế, thiếu công cụ chữa trị thì cạo gió trị bệnh là biện pháp hết sức hữu hiệu. Bài viết này xin giới thiệu những tri thức cơ bản về cạo gió để độc giả biết và vận dụng khi cần thiết.

Cạo gió thường cạo các bộ phận chính trên thân như: Ở lưng cạo hai bên xương sống từ vai xuống dây lưng, dọc theo xương sống nửa thân trên; ở tay cạo dọc cánh tay mặt theo mặt trước và mặt trong theo lòng bàn tay. phê duyệt cạo gió có thể giải hàn, giảm nhiệt, thuyên giảm bệnh. Nếu người bệnh có ho và ngứa cổ họng thì cạo thêm dọc xương tức ở ngực.

Cách cạo: Cạo theo hướng một chiều từ trên xuống dưới. Ở cánh tay và ngực dùng lực nhẹ, ở lưng có thể hơi mạnh nhưng cũng nên căn cứ vào tình hình cụ thể, đặc biệt là sức chịu đựng của người bệnh mà quyết định dùng lực mạnh yếu. Khi cạo thường bôi lên da dầu gió, hay các loại dầu vẫn thường bôi để trị cảm gió. Sau khi cạo gió nên uống nhiều nước nóng, có thể đắp chăn để ra mồ hôi.

công cụ dùng để cạo : Vật gì có cạnh hình cung tròn và nhẵn nhụi như: nhẫn bạc, đồng bạc bằng bạc, lược, thìa canh, miệng chén… hiện giờ dùng rộng rãi là cái cạo gió làm bằng sừng trâu vì bản thân sừng trâu là một vị thuốc Đông y có khả năng phát tán chướng khí và thông huyết khí.

lớp lang và phương pháp cạo: Khi cạo gió người bệnh để lộ da chỗ cần cạo. Người cạo bôi dầu lên mặt da người bệnh, tay cầm vật cạo để góc 90 hoặc 45 độ rồi tiến hành cạo. Cổ, lưng, bụng, chân và tay cạo từ trên xuống dưới; ngực cạo từ trong ra ngoài, chú ý dùng lực đều và miết dài. Mỗi bộ phận cạo khoảng từ 3 đến 5 phút sẽ thấy nổi vết đỏ tím. Nhiều nhất cũng không nên cạo quá 10 phút, cũng không nên dùng lực hãm hiếp để tạo vết. Cạo xong chỗ này mới cạo sang chỗ khác, lần cạo sau cách lần cạo trước từ 3 đến 6 ngày để vết cạo lần trước kịp tan đi.

Lưu ý:

Khi cạo tránh chỗ gió lạnh, mùa đông chú ý giữ ấm, mùa hè không được để quạt thổi vào người bệnh. Sau khi nổi vết cạo trong khoảng 30 phút tuyệt đối không được tắm rửa bằng nước lạnh. Cạo gió xong người bệnh nên uống một cốc nước nóng (có pha thêm chút muối thì càng tốt). Phải khử trùng vật cạo trước và sau khi cạo. Không cạo chỗ có vết lở loét, phần bụng người có thai, những người da có độ mẫn cảm quá cao, người có bệnh khó đông máu, có các bệnh về da.

BS. Trần Văn Cường

Cô bạn người Sài Gòn giảm cân nhanh trong 1 tháng, mặt nhỏ gọn lại nhờ thay đổi cách ăn truyền thống

Nhắc tới những câu chuyện giảm cân để cải thiện vóc dáng thì bạn có thể tìm thấy được rất nhiều thứ trên mạng tầng lớp. Nhưng để vừa giảm cân nhanh mà còn vừa giảm được tình trạng béo mặt thì không phải ai cũng có thể làm được. Ấy thế mà, nhờ thay đổi suy nghĩ và cách ăn uống truyền thống mà cô bạn này đã giảm được tới 4,4kg khi chưa hết 1 tháng, thậm chí khuôn mặt còn trông thon gọn, thảnh thơi. hơn xưa.

- Ảnh 1.

Nhân vật trong câu chuyện này chính là Võ Nguyễn Tường Vi (23 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Tường Vi cho biết: "Em chỉ mới thay đổi suy nghĩ và cách ăn trong khoảng gần 1 tháng nay thôi. Trước đó, em cũng có vận dụng nhiều phương pháp giảm cân nhưng không đạt hiệu quả. Xong thì ăn uống thả giàn, lên ký quá nhanh nên cảm thấy mặc cảm khá nhiều, áo quần ở nhà thì cứ chật lên từng ngày nên stress lắm" .

- Ảnh 2.

Tường Vi hồi chưa giảm cân thường rất tự ti về ngoại hình của mình.

Cơ may xuất hiện khi Tường Vi được giới thiệu tới một câu lạc bộ dinh dưỡng từ người quen. Sau buổi đó, Tường Vi đã hiểu rõ hơn về thân thể của mình và kiên tâm đổi thay. Khi bước vào chế độ ăn giảm cân, tâm lý cô bạn cũng khá lo âu, sợ mình không thể làm được. Nhưng khi thực hiện được rồi lại cảm thấy rất thông thường, bí quyết cũng đơn giản chứ không khó khăn chút nào, chỉ cần là bạn phải quyết tâm hết mình.

Vì công việc hàng ngày cũng khá bận rộn nên Tường Vi hướng đến những lề thói ăn uống khoa học trước để giảm được số cân đến mức mong muốn. Sau đó cô bạn này mới định hướng tập tành cho săn gọn hơn. Dưới đây là những bí quyết ăn uống giúp Tường Vi giảm được tới 4,4kg khi chưa hết tháng và làm khuôn mặt của mình trông thon gọn hơn.

Ăn không quá 1040 calo/ngày

Tường Vi đo chỉ số thân và tính ra lượng calo mình được phép tiêu thụ tối đa hàng ngày là 1040 calo. Cô bạn này sẽ chuẩn bị các món ăn đủ và đúng theo số calo quy định trên. Ngoài ra, Tường Vi còn uống thêm một số loại vitamin khoáng chất cấp thiết cho cơ thể nên không lo quá trình giảm cân khiến mình bị mất cân bằng dinh dưỡng.

- Ảnh 3.

Ưu tiên ăn những món luộc, hấp, ít chế biến

Trong quá trình giảm cân, những loại thực phẩm mà Tường Vi chọn lựa thường là bún gạo lứt, cơm gạo lứt, ức gà, trứng luộc, các loại cá, các loại nấm... Cô bạn này thường chế biến thức ăn theo phương pháp luộc hoặc hấp, thỉnh thoảng sẽ bỏ vào nồi chiên không dầu. ngoại giả, Tường Vi cũng chế biến các món ăn rất nhạt chứ không cho quá nhiều gia vị. Điều này giúp hạn chế tối đa lượng calo tiếp thụ vào thân.

Nói không với đồ ăn vặt kém lành mạnh

đồng thời với cách ăn mới, Tường Vi còn từ bỏ dần những lề thói ăn vặt kém lành mạnh. Nếu ngày trước từng rất nghiện bánh tráng trộn hay trà sữa thì sau khi bước vào thời kỳ giảm cân, Tường Vi đã gạch bỏ hoàn toàn những cái tên này ra khỏi list ăn uống hàng ngày. Thay vào đó, cô bạn chọn ăn vặt với sữa chua, yến mạch hoặc các loại trái cây ít đường.

- Ảnh 9.

Trước khi theo đuổi chế độ ăn mới, Tường Vi san sớt cô bạn đã từng cán mốc 62kg với chiều cao là 1m52. Lúc đó trông cơ thể Vi khá thiếu cân đối, khuôn mặt tròn vo, nhìn đâu cũng thấy góc chết. Thế nhưng, sau khoảng gần 1 tháng ăn uống khoa học và nghiêm trang hơn với bản thân thì Tường Vi đã giảm tới 4,4kg và hiện tại còn xuống được 56kg. Điểm dễ nhận thấy nhất là khuôn mặt Tường Vi trông gọn gàng, thảnh thơi hơn còn body thì vẫn chưa lộ rõ ra hoàn toàn.

- Ảnh 10.

Tường Vi (bên phải) với khuôn mặt trông gọn hơn.

đích sắp tới Tường Vi muốn giảm xuống chỉ còn khoảng 47kg và bắt đầu dành thời gian luyện tập cho cơ thể săn gọn hơn. san sớt về bí quyết giảm cân của mình, Tường Vi cho biết: "Mình thấy giảm cân không thật sự đáng sợ như các bạn nghĩ đâu. Chỉ cần các bạn cân bằng được lượng calo nạp vào là ổn" .

Viện Huyết học- Truyền máu TW có logo mới

Ngày 2/12/2019, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế logo và công bố logo mới của Viện.

Cuộc thi Thiết kế logo Viện Huyết học - Truyền máu TW được khởi động từ ngày 30/9/2019 là một trong những hoạt động quan trọng hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập Viện. Cuộc thi đã cuốn sự quan hoài của các nhà thiết kế chuyên và không chuyên đến từ nhiều địa phương trong cả nước.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và cán bộ của Viện Huyết học - Truyền máu TW đã chấm thi khôn xiết nghiêm túc, công minh

Sau một tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 309 tác phẩm dự thi của 110 tác giả. Với tiêu chí của logo là đẹp mắt, thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ áp dụng, dễ nhớ, dễ nhận biết, dễ miêu tả trên mọi chất liệu, công tác chấm thi đã được các chuyên gia của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cùng cán bộ của Viện thực hành nghiêm túc, công minh qua hai vòng sơ khảo và chung khảo.

Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cho tác phẩm của tác giả Chu Thị Kim Ngân, 2 giải Khuyến khích cho tác giả Khổng Văn Đại và Bùi Minh Hải. Tác phẩm đạt giải Nhất đã được hoàn thiện và trở nên logo chính thức của Viện.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và cán bộ của Viện Huyết học - Truyền máu TW đã chấm thi vô cùng trang nghiêm, công minh

Phát biểu tại Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế logo Viện, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW tỏ tường lời cảm ơn Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã tích cực kết hợp, hỗ trợ Viện trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi và các tác giả đã dành nhiều thời kì, ý tưởng và tâm lực thiết kế những tác phẩm logo đáp ứng với sứ mệnh và hoạt động của Viện.

Logo của Viện được thiết kế gồm 02 thành phần là biểu trưng phần chữ : biểu trưng được thiết kế theo nguyên lý không gian âm trong thiết kế logo và sắp đặt bố cục đối xứng giọt máu và các mầm cây. biểu trưng có sức lan toả (phần dương), hình tượng con người vươn lên hay liên hệ đến chuỗi gen (phần âm) .

Logo của Viện được thiết kế hài hòa, cân đối gồm 02 thành phần là biểu trưng và phần chữ

Phần chữ gồm tên Viện và slogan. Tên Viện được miêu tả ở cả tên viết tắt Tiếng Anh (NIHBT) và viết đầy đủ Tiếng Việt (Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương); dùng phông chữ không chân đơn giản, vững chắc và đương đại. Slogan sử dụng phông chữ VNI-Bulong, biểu lộ Viện luôn là điểm tựa, mang lại người khỏe, trông coi sống và hạnh phúc cho cộng đồng.

Logo được thiết kế cân đối, hài hòa tạo thành "Cây đời” hay "Cây sự sống” với màu đỏ chủ đạo - màu của máu, biểu đạt Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương với sứ mạng "Vì sức khỏe dòng máu Việt” chính là nơi tụ họp của những tinh hoa trí thức về chuyên ngành Huyết học - Truyền máu, là nền tảng, là chỗ dựa kiên cố cho những bệnh nhân cần máu, đem đến sự sống, sự hồi sinh và tươi mới cho sức khỏe của người bệnh.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng và PGS.TS. Đặng Mai Anh, Phó Hiệu trưởng đảm trách Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (đứng giữa) trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt Giải Nhất (đứng thứ 2 từ trái sang)

Ở giữa là hình giọt máu đầy đặn và hoàn chỉnh biểu đạt sự căng tràn sinh khí, sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Viện. Thân cây và lá cây phát triển theo hướng mở, biểu hiện sự phát triển đa dạng của các chuyên ngành, các lĩnh vực, các hoạt động chuyên môn của Viện.

Đây là một bố cục hoàn chỉnh, các chi tiết tương hỗ lẫn nhau, trình bày tinh thần kết đoàn, mạnh mẽ về nội lực, tràn trề tình yêu thương, luôn hiên ngang, vươn lên tầm cao.

Nhìn theo chiều sâu, các đường giao nhau của từng chi tiết hiển hiện chuỗi gen - khởi thủy của sự sống. Điều này bộc lộ vai trò của Viện là cầu nối giữa con người với con người, từ những người khỏe mạnh đến với những người bệnh - những người cần viện trợ; để chung cục, chúng ta sẽ có được một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn từ những chuỗi gen hoàn chỉnh đó.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng trao giải cho 2 tác giả có thiết kế đạt giải Khuyến khích

Logo cũng khẳng định Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ luôn vững như một cây đại thụ, vì mỗi cán bộ, nhân viên của Viện, vì cuộc sống cộng đồng, vì sức khỏe dòng máu Việt.

Thanh Hằng- Trương Hằng- Công Thắng